Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả dân tộc chào mừng kỉ niệm ngày Quốc khánh 2 - 9 . Sáng hôm nay, ngày 5/9/2022 cùng với hàng triệu giáo viên và học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc, cô trò Trường Tiểu học Đức Lâm long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học năm học 2022-2023.

Trong sắc vàng của cái nắng trời thu, từ sáng sớm các em học sinh đã phấn khởi, nô nức đến trường dự lễ khai giảng đón chào năm học mới với nhiều niềm vui và thành công mới.

Về tham dự lễ khai giảng năm nay, nhà trường được vinh dự đón tiếp đồng chí Đặng Giang Trung- huyện ủy viên- Phó Bí thư thường trực- Chủ tịch mặt trận; đồng chí Thái Thị Minh Hồng- Phó trưởng phòng GDĐT; Nguyễn Thị Hòa -Trưởng phòng Y tế huyện; đồng chí  Đinh Văn Nam - Bí thư đảng ủy - CT Hội đồng nhân dân xã cùng  các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể địa phương, các cô bác trong Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể giáo viên, nhân viên và 445 học sinh nhà trường.

 Mở đầu chương trình là lễ chào đón 84 em học sinh lớp 1 và các tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới, nhảy dân vũ vui tươi do các giáo viên và các em học sinh biểu diễn.

  Tại lễ khai giảng này toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh cùng lắng nghe  đồng chí Đinh Văn Nam đọc thư chủ tịch nước gửi các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai trường.

Trong không khí phấn khởi, vui tươi và đầy nhiệt huyết  Cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường. Hồi trống vang lên mang một ý nghĩa sâu sắc mở đầu cho một năm học mới, tiếp thêm sự tự tin, lòng quyết tâm của tập thể Giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Đức Lâm.

   Bước vào năm học mới thầy trò nhà trường rất vui mừng, phấn khởi đón nhận tấm lòng người con của quê hương cũng như phụ huynh học sinh: Gia đình anh Chiến (con bà Lãnh) sống tại Thành phố Hồ Chí Minh tặng nhà trường 3 máy vi tính phục vụ phòng tin học; Gia đình anh chị Tiến Duyên ( Ngã Ba Lạc Thiện)  phụ huynh em Trần Khánh Ngọc  lớp 1A  tặng 01 máy tính xách tay.

  Cũng trong dịp này đại diện Ngân hàng Nông nghiệp Đức Thọ trao cho em Nguyễn Thị Kim Ngân học sinh lớp 4B có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập 1 suất học bổng trị giá 3.600000 đồng .

 Bước vào năm học mới cũng là lúc  Tết Trung Thu đã cận kề, nhà trường trao 25 suất quà cho các em học sinh nhằm chia sẽ, động viên, khích lệ các em cố gắng trong học tập.

  Buổi lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 của Trường Tiểu học Đức Lâm đã kết thúc tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi của thầy trò và niềm tin yêu, hy vọng của lãnh đạo địa phương, các bậc phụ huynh đối với nhà trường. Tập thể giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Đức Lâm tự tin bước vào năm học mới với những thử thách mới và thắng lợi mới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Tác giả: Trần Thị Tâm