SẮC MÀU THÁNG NĂM

Trong tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 còn nhiều phức tạp, trường TH Đức Lâm vẫn luôn khoe sắc với nhiều hoạt động nhằm giáo dục học sinh phát triển toàn diện theo định hướng của chương trình GDPT 2018.  Với mong muốn đưa bài học vào cuộc sống, nhà trường đã kết hợp mô hình thư viện ngoài trời với khu trải nghiệm giúp các em có một không gian đọc sách, thư giãn và trải nghiệm các trò chơi, các bài học về môi trường, Khoa học, Mĩ thuật… Với tổng diện tích trên 150m2 khuôn viên được thiết kế thành các khoảnh vườn xinh xắn, những thảm hoa lung linh, xung quanh có các bức tranh tường phong phú về nội dung, sắc màu luôn hấp dẫn học sinh vào các giờ chơi, giờ thực hành…Những tiết học tại hiện trường giúp cho các em ghi nhớ sâu sắc kiến thức, tạo cơ hội cho các em được thực hành thực tiễn, từ đó học sinh tự hình thành phẩm chất, rèn luyện kỹ năng sống cho mình. Với những bộ bàn ghế tái chế độc đáo, thiết thực sử dụng cho việc đọc sách hàng ngày, vừa tạo cảm giác khoan khoái vừa giúp các em hiểu rằng sử dụng những đồ dùng tái chế là đã góp phần bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó là hàng ghế đá, những chậu hoa nghệ thuật đã làm cho khuôn viên nhà trường thêm khởi sắc là nguồn hứng thú học tập và để các em có được niềm hạnh phúc thực sự “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Trường học xanh sạch đẹp an toàn đã giúp học sinh phát triển phẩm chất và năng lực thông qua các hoạt động thực hành, khám phá từ những gì gần gủi với cuộc sống, phù hợp với tâm sinh lý của lứa tuổi, các em đã biết vận dụng vào thực tiễn bằng những việc làm nhỏ nhưng thiết thực như bảo vệ môi trường: phân loại rác và vứt rác đúng nơi quy định, thu gom phế liệu; biết yêu thiên nhiên, tạo không khí trong lành bằng việc trông cây xanh và chăm sóc hàng ngày, tôn trọng những thành quả của mình và của người khác làm ra. Từ đó lan tỏa ý thức, trách nhiệm đến gia đình, cộng đồng, góp phần đẩy mạnh phong trào xã hội hóa giáo dục.

Một số hình ảnh trong khuôn viên trường Tiểu học Đức Lâm.

Tác giả:Lê Thị Bình