Thực hiện công văn số 587/KH-UBND ngày 23 tháng 3 năm 2021 của UBND huyện Đức Thọ về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021. Sáng ngày 16 tháng 4 năm 2021 Thư viện tỉnh Hà Tĩnh, Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện Đức Thọ phối hợp với Trường Tiểu học Đức Lâm tổ chức thành công Ngày sách Việt Nam năm 2021 với chủ đề “Sách mở ra những chân trời mới”

Về tham dự Ngày sách Việt Nam có Giám đốc thư viện Tỉnh cùng cán bộ Phòng xây dựng phong trào Thư viện Tỉnh; Đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin; Phó trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Đức Thọ; Đại diện chi nhánh Vietel Đức Thọ, Đại diện lãnh đạo UBND xã Lâm Trung Thuỷ; Các đồng chí trong Đảng uỷ, HĐND-UBND-UBMT xã Lâm Trung Thuỷ, cùng 27 cán bộ giáo viên và 420 học sinh của nhà trường.

Mở đầu chương trình là màn đồng diễn “Tiếng chày trên sóc Bom Bo” do các cô giáo và học sinh trường TH Đức Lâm biểu diễn, tiếp theo là 03 tiết mục văn nghệ hấp dẫn của đội văn nghệ nhà trường. Tiếp nối chương trình là phần phát biểu và trao tặng sách cho nhà trường của Giám đốc thư viện Tỉnh Hà Tĩnh. Sau đó là bài phát biểu của Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Đức ThọNgoài ra đại diện chi nhánh Vietel Đức Thọ cũng có những phần quà dành tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt.

Phần hoạt động vô cùng hấp dẫn là hoạt động kể chuyện theo sách với lời kể của em Hoài Thanh và đội phụ hoạ câu chuyện “Vũ Duệ cõng em học lỏm”; Giới thiệu sách “Những tấm gương hiếu học” và “Bí quyết thành công dành cho học sinh tiểu học” với giọng ngọt ngào sâu lắng của 2 em Hà Linh, Ánh Tuyết. Cuối cùng là phần đọc sách của các lớp, các góc sáng tạo nghệ thuật và hoạt động tham gia trò chơi điện tử tại thư viện ngoài trời.

Ngày sách Việt Nam huyện Đức Thọ tổ chức tại Trường Tiểu học Đức Lâm đã diễn ra sôi nổi, thành công tốt đẹp. Với mục đích xây dựng và phát huy giá trị của sách, tôn vinh sách, quảng bá văn hóa đọc trong cộng đồng, tạo sự hưởng ứng mạnh mẽ, sâu rộng trên toàn huyện; Bên cạnh đó là sự tôn vinh người đọc, người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách; Ngày hội sách Việt Nam thật sự đã góp phần xây dựng đời sống văn hoá tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc.

Sau đây là một số hình ảnh ngày hội sách: