Thực hiện công văn số 1635/QĐ-UBND ngày 11/8/2022 Quyết định ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên của UBND tỉnh Hà Tĩnh, sáng nay ngày 22/8/2022 CB, GV, NV trường TH Đức Lâm hân hoan chào đón các em học sinh lớp 1lần đầu đến trường.

 Các thầy cô giáo đặc biệt là các cô giáo chủ nhiệm lớp 1 đã chờ học sinh ở cổng trường từ rất sớm để hướng dẫn các em xếp hàng, sát khuẩn tay trước khi vào lớp. Nhờ sự ân cần, thân thiện, gần gũi của các cô giáo, mọi rụt rè, e ngại đã nhanh qua, các em  đã  nhanh chóng hoà nhập với cô và các bạn.

Nhà trường dành tuần đầu tiên cho lớp 1chủ yếu để làm quen với trường lớp, biết những kỹ năng cần thiết trong sinh hoạt, như cách thức sử dụng nhà vệ sinh, các biện pháp phòng dịch. Giáo viên cũng uốn nắn nề nếp, quy tắc lớp học, tư thế ngồi học, cách cầm bút, cách trả lời câu hỏi hay tham gia các hoạt động vui chơi, ca hát …tại lớp.

Không chỉ làm quen với thầy cô giáo, với bạn bè, học sinh lớp 1 Trường tiểu học Đức Lâm còn được đi tham quan các phòng chức năng, đồng thời được hướng dẫn khu vực đi vệ sinh, rửa tay…

Chắc hẳn buổi học hôm nay sẽ để lại nhiều dấu ấn tượng không thể phai mờ về ngày đầu tiên của các em học sinh lớp 1 dưới mái trường tiểu học Đức Lâm thân yêu.

Một số hình ảnh trong ngày tựu trường của các em lớp 1. 

                              Tác giả: Đoàn Thị Thanh Tuyền