Xin chào các bạn! Mình tên là Nguyễn Như Ngọc đến từ lớp 5B, Trường Tiểu học Đức Lâm - Đức Thọ - Hà Tĩnh. Mình rất thích đọc sách và đặc biệt những cuốn sách viết về sức khỏe.
    Nhân dịp này mình biết được cuộc thi " Đọc sách vì tương lai." Đây là cuộc thi nhằm phát triển phong trào đọc sách, hình thành văn hóa đọc trong thiếu niên, nhi đồng; tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò của sách trong việc học tập, rèn luyện, phát triển kĩ năng xã hội cho thiếu nhi. Đồng thời, tạo điều kiện để thiếu nhi nêu lên tiếng nói, quan điểm của mình về các vấn đề liên quan đến chúng mình. Vì vậy hôm nay mình tham dự cuộc thi với chủ đề: "Khám phá khoa học; Bảo vệ sức khỏe". 
    Quyển sách mà mình muốn trân trọng giới thiệu cùng các bạn ngày hôm nay đó chính là: “Sức khỏe trong tay bạn - Tập 1” của tác giả Trần Bích Hà biên soạn, do Nhà xuất bản Thế giới ấn hành với 232 trang viết nhỏ gọn khổ 15.5 x 24 cm.
Bìa sách được sử dụng loại bìa mềm, trang trí rất hài hòa. Dưới nhan đề tên sách là bức ảnh mô tả các nguyên liệu rất gần gũi thân thuộc có xung quanh ta để làm nên các viên thuốc chữa bệnh. Một cuốn sách với rất nhiều phương pháp chăm sóc sức khỏe, phòng chữa bệnh theo cách tự nhiên, mà tác giả cuốn sách đã tự mình tìm tòi, trải nghiệm, áp dụng cho bản thân, gia đình, bạn bè trong suốt hơn 15 năm qua. Nhưng thông điệp quan trọng nhất của cuốn sách này có lẽ không phải là những công thức hay phương pháp cụ thể, bởi mỗi phương pháp có thể có tác dụng tốt với một số người, nhưng chưa chắc đã phù hợp với người khác. Điều thu nhận quý giá từ những trang sách của tác giả là niềm tin vào khả năng của mỗi con người làm chủ sức khỏe của mình. Nếu ta có lòng tin và quyết tâm tìm tòi thì những bệnh mãn tính sẽ được chế ngự ở mức độ này hay mức độ khác. Ưu điểm tuyệt đối của những biện pháp tự nhiên là nếu không lạm dụng thì chúng không gây hại thêm cho cơ thể bạn. Nếu muốn cải thiện tình trạng sức khỏe của mình, bạn hãy lên đường thử nghiệm y học thay thế. Cuốn sách sẽ khơi gợi ý tưởng và tạo động lực, hãy dùng nó như hướng dẫn khởi hành. Nhưng để đến đích hay không hoàn toàn phụ thuộc vào độ kiên trì của ý chí và sức dẻo dai của đôi chân bạn.
      Cuốn sách gồm có các phần như sau:
PHẦN 1: SỨC KHỎE TRONG TAY BẠN
Chương 1: Để có một hệ thống tiêu hóa luôn sạch sẽ và khỏe mạnh 
Chương 2: Duy trì phương thức sống lành mạnh
Chương 3: Tự chữa bệnh có khó?
PHẦN 2: CHỮA UNG THƯ BẰNG CÁC PHƯƠNG PHÁP KHÔNG ĐỘC HẠI
Chương 1: Nguyên nhân gây ung thư 
Chương 2: Các phương pháp chữa ung thư không độc hại 
Các bạn ạ! Sức khỏe – vấn đề không của riêng ai nhưng lại thường bị bỏ quên vì cho rằng sức khỏe là món quà của tuổi trẻ, bệnh tật là chuyện tất nhiên, khó tránh khỏi. Nhưng với tác giả Trần Bích Hà, sức khỏe lại ở ngay “trong tay bạn”, bất cứ ai cũng có thể tận hưởng một cuộc sống khỏe mạnh, nhiều niềm vui nếu biết yêu thương bản thân đúng cách.
   Các bạn hãy tìm đọc cuốn sách và nhớ bình chọn cho mình nhé! 

                                             (Tác giả: Trần Thị Thảo - Trường TH Đức Lâm )