Hằng năm cứ vào cuối tháng 10, trẻ em và người lớn khắp nơi trên thế giới luôn  mong chờ và háo hức đón chờ ngày lễ Haloween. Lễ hội Haloween còn được gọi là lễ hội hóa trang được tổ chức vào đêm 31 tháng 10 hằng năm.

          Với mục đích giúp học sinh tìm hiểu và tiếp cận với văn hóa Phương Tây, đồng thời tạo không gian để các em được hóa trang, giao lưu, trải nghiệm,chiều ngày 31 tháng10 Trường Tiểu học Đức Lâm đã tổ chức lễ hội Haloween.

          Mở đầu buổi lễ các em được nghe kể  một câu chuyện nói về Sự tích lễ hội Halloween. Câu chuyện mang  thông điệp gửi đến tất cả các bạn nhỏ là chúng ta không nên sống tham lam, bủn xỉn.

          Và hồi hộp nhất, trông chờ nhất là phần thi hóa trang của các lớp. Mỗi lớp cử một đại diện lên sân khấu dể biểu diễn và thuyết trình về bộ trang phục của mình. Ở phần thi này được các em chuẩn bị và thể hiện một cách chuyên nghiệp và ấn tượng. Các em rất háo hức khi được khoác lên mình những bộ trang phục đặc sắc và khuôn mặt được hóa trang bằng những hình vẽ thật đáng sợ.

          Sau phần thi trình diễn trang phục học sinh được giao lưu với nhau qua các câu hỏi liên quan đến hiểu biết về lễ hội Haloween và việc bảo vệ môi trường.

          Với một thời gian rất ngắn các em đã tái hiện được không khí của lễ hội Haloween – Lễ hội nổi tiếng thế giới. Chắc chắn rằng những trải nghiệm của ngày hôm nay sẽ đọng mãi trong tâm trí của các em.

          Một số hình ảnh về lễ hội: 

Tác giả : Trần Thị Minh