Thực hiện công văn số 604/PGDĐT - CMTH ngày 20/10/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn tháng 10 năm 2021 cấp Tiểu học, chiều nay ngày 28 tháng 10 năm 2021, tại trường Tiểu học Đức Lâm đã tổ chức chuyên đề lớp 2 với hai môn Toán và Tiếng Việt.

         Về tham dự chuyên đề, có thầy giáo Trần Ngọc Cương - chuyên viên phòng Giáo dục Đào tạo huyện Đức Thọ, các thầy cô giáo là phó hiệu trưởng các trường Tiểu học cùng toàn thể giáo viện dạy lớp 2 của cụm 3, 4 trong huyện. Các tiết chuyên đề được thể hiện bởi cô giáo Hồ Thị Hằng (môn Toán) và cô giáo Trần Thị Tâm (môn Tập Làm văn) thể hiện nội dung chương trình GDPT - 2018, sách giáo khoa mới, công văn 3969/ BGDĐT - GDTH ngày 10/9/2021 của Bộ trưởng BGDĐT với nội dung dạy học trong tình hình mới, phù hợp trong điều kiện dạy học và phòng chống Covid - 19 hiện nay. Sau dự giờ là phần trao đổi, chia sẻ, góp ý của các giáo viên đến từ các trường. Các ý kiến đánh giá cao về tác phong lên lớp, vận dụng liên hệ thực tế, thu hút được sự tham gia nhiệt tình, hứng thú của học sinh... Trong mỗi tiết dạy, học sinh được xem clip, tham gia tích cực, sôi nổi vào hoạt động thảo luận, phát huy tính tích cực chủ động, đa số các em tự tin, mạnh dạn trong các hoạt động học tập.

      Phát biểu tại buổi chuyên đề thầy giáo Trần Ngọc Cương đánh giá cao về sự cố gắng của nhà trường, sự tự tin lên lớp của giáo viên, thể hiện tiết dạy đúng với nội dung chương trình sách giáo khoa mới.

      Buổi sinh hoạt chuyên đề thể hiện được tinh thần đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo các công văn chỉ đạo.  Tin rằng sau chuyên đề này mỗi một đồng chí giáo viên có thể học hỏi, rút được thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích, chọn và áp dụng linh hoạt, sáng tạo các hình thức tổ chức, phương pháp dạy học, ứng dụng triệt để CNTT đáp ứng điều kiện dạy học trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19 nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. 

        Sau đây là một số hình ảnh hoạt động buổi sinh hoạt chuyên đề